Monday, 29/11/2021 - 11:53|

KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KỲ I NĂM HỌC 2020-2021

UBND HUYỆN CHÂU ĐỨC                                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THCS TRẦN HƯNG ĐẠO                                                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 26 /KH-THĐ                                                Bình Ba, ngày  12  tháng 12 năm 2020

KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KỲ I

NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện công văn số 774/PGDĐT-THCS ngày 07/12/2020, v/v hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ I năm học 2020-2021 của Phòng GD&ĐT Châu Đức;

I.Mục đích yêu cầu

Việc kiểm tra và sơ kết học kỳ I nhằm đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện các hoạt động dạy và học trên cơ sở đó khẳng định những việc đã làm tốt để phát huy, khắc phục những việc chưa làm được;

-Nội dung đề kiểm tra phải đảm bảo tính khoa học, chính xác, thể hiện đúng mức độ yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, giới hạn nội dung đến hết tuần 16, đảm bảo nội dung chương trình của mỗi môn học, lời văn, câu chữ rõ ràng, không sai sót, đảm bảo tính tuyệt mật.

-Đề kiểm tra theo ma trận chung của Phòng GDĐT, ban hành.

-Các bài kiểm tra học kỳ được lưu giữ tại trường cho cả năm học (như một hồ sơ của học sinh), đồng thời thông báo kết quả đến học sinh và phụ huynh.

II.Tổ chức thực hiện

1/Ra đề kiểm tra

-Các môn do Phòng GDĐT ra đề: Ngữ văn, tiếng Anh, Toán

-Các môn còn lại do nhà trường ra đề;

-Hình thức ra đề:

+/Môn Ngữ văn: 100% tự luận

+/Môn tiếng Anh: vừa trắc nghiệm, vừa tự luận có thêm phần nghe, học sinh làm bài trực tiếp trên đề.

+/Môn Tin học: 50% trắc nghiệm, 50% tự luận.

Môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD: 30% trắc nghiệm, 70% tự luận.

+/Thời gian làm bài chung cho các khối 6, 7, 8, 9: Ngữ văn: 90 phút, Toán:

90phút, các môn còn lại: 45 phút/môn

-Mỗi trường nộp 01 bộ đề kiểm tra đề xuất cho các môn kiểm tra đề chung về Phòng Giáo dục và Đào tạo trước ngày 17/12/2020. Đề đề xuất có ghi họ tên giáo viên ra đề và phải đảm bảo tính bảo mật;

-Thời gian nộp đề kiểm tra: ngày 23/12/2020.

2/Coi kiểm tra:

-Phân công giáo viên coi kiểm tra (lịch phân công).

-Thời gian kiểm tra:

+/Từ ngày 21/12 đến 02/01/2021: các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tin học, Công nghệ;

+/Từ ngày 28/12 đến 02/01/2021: lịch kiểm tra các môn (đính kèm)

*/Lưu ý: Mỗi  môn kiểm tra cách nhau 10 phút, để thu bài và nhận đề, phát đề cho học sinh.

3/Chấm kiểm tra:

-Bài kiểm tra được đánh mã số, cắt phách, và phân công cặp chấm các môn Phòng GDĐT ra đề.

-Các môn: Văn, Toán, tiếng Anh chấm tập trung tại Hội trường,

4. Nhập điểm kiểm tra

Giáo viên hoàn thiện việc nhập điểm vào hệ thống VnEdu và điều chỉnh sai sót chậm nhất đến hết ngày 05/01/2021. Sau ngày 05/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ khóa bảng điểm trên hệ thống VnEdu, các trường không thể chỉnh sửa điểm trên hệ thống.

5/Thực hiện báo cáo:

-Giáo viên nhập điểm và xếp loại hạnh kiểm, học lực, vào Vn.edu, ban CNTT trích dữ liệu nộp về lãnh đạo nhà trường.

-Giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm vào điểm sổ ghi danh ghi điểm và học bạ, tổng hợp báo cáo kết quả bộ môn và lớp chủ nhiệm phụ trách giảng dạy.

-Thời gian ngày 05/01/2021:

-Báo cáo công tác chuyên môn của tổ (mẫu).

-Kết quả kiểm tra đề của Phòng GDĐT (mẫu).

-Giáo viên chủ nhiệm tổng hợp hạnh kiểm, học lực học sinh dân tộc;

-Các đề kiểm tra, ma trận, hướng dẫn chấm tổ trưởng tập hợp theo môn và gởi email về lãnh đạo nhà trường.

-Ngày 05/01: phụ trách Phòng máy báo cáo các biểu tổng hợp điểm và xếp lọai Hạnh kiểm, Học lực về lãnh đạo nhà trường.

-Ngày 06/01: nhà trường tổng hợp báo cáo.

-Ngày 07/01: nộp báo cáo về Phòng GDĐT:

+/Kết quả kiểm tra đề của Phòng.

+/Báo cáo công tác chuyên môn học kỳ I.

*/Trên đây là kế hoạch kiểm tra học kỳ I năm học 2020-2021 của trường THCS Trần Hưng Đạo đề nghị các bộ phận liên quan thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận

-Các bộ phận (t/h)                                                                                           (Đã kí)

-Lưu VT, CM.