Monday, 29/11/2021 - 11:51|

Hoạt động ngoại khóa tham quan Di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi và khu du lịch Đại Nam

Ngày 11 tháng 4 năm 2021 nhà trường đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tham quan Di tích lịch sử nhà tù Phú lợi và khu du lịch Đai Nam cho các em học sinh.

Theo đúng kế hoạch các em học sinh tập trung tại trường vào lúc 4h30 sáng để khởi hành.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi là Di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi, là một di tích cách mạng của tỉnh Bình Dương nằm cách thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương 3 Km, tọa lạc trên đường 1 tháng 12, Phường Phú Lợi, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Nhà tù Phú Lợi là một trong những nhà tù lớn thời Mỹ – Diệm ở Miền Nam được xây dựng năm 1957, hoạt động được 8 từ 1957 – 1964. Ngày 10/07/1980 nhà tù Phú Lợi đã được nhà nước công nhận và xếp hạng di tích lịch sử quốc gia. Nhà tù Phú Lợi là bằng chứng thép nói lên tội ác của Mỹ – Ngụy tại miền nam Việt Nam, là nơi thể hiện tinh thần yêu nước của các chiến sĩ cách mạng, đảng viên, đồng bào yêu nước đã ngã xuống trong nhà tù vì độc lập, tự do, hòa bình của đất nước Việt Nam.

(Thầy cô, phụ huynh và các em học sinh dâng hương tại Di tích lịch sử Nhà tù Phú Lợi)

(Tham quan Di tích lịch sử nhà tù Phú lợi)

Điểm đến tiếp theo trong chuyến hoạt động ngoại khóa là khu du lịch Đại Nam ở ấp 1, xã Hiệp An, TX.Thủ Dầu Một, Bình Dương, cách Ủy ban nhân dân thành phố vào khoảng 7 km về hướng thị xã Bến Cát. Đây là công trình du lịch thuộc loại quy mô với tổng kinh phí khoảng 6.000 tỷ đồng, mở cửa đón du khách vào ngày 11 tháng 9 năm 2008, với tổng diện tích giai đoạn 1 là 261ha, giai đoạn 2 là 450ha. Đây là một quần thể những hạng mục công trình lớn như đền thờ, tường thành, khách sạn, núi non, sông biển, vườn bách thú, khu vui chơi giải trí, quảng trường,… với dụng ý làm toát lên vẻ đẹp của đất nước Việt Nam, trên mỗi cánh cửa tại đây đều gắn những bức chạm gỗ, miêu tả chiến thắng chống giặc ngoại xâm trong suốt 4 nghìn năm lịch sử anh hùng.

(Đoàn tham quan ăn trưa tại khu du lich Đại Nam)

(Các em học sinh cùng khám phá vẻ đẹp của khu du lịch Đại Nam)

Chuyến tham quan kết thúc 17h30 cũng ngày, các em học sinh tập trung ra về.

Một ngày vui đã khép lại với học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo, mỗi em học sinh đều đã thu về cho mình nhiều kiến thức bổ ích và những trải nghiệm thú vị. Hi vọng rằng chuyến đi hoạt động ngoại khóa hôm nay sẽ giúp các em thêm vui, thêm khỏe để có động lực học tập tốt trong năm học này.